Hướng Dẫn Cách kết nối với máy in trên mạng Lan Internet


Hướng Dẫn Cách kết nối với máy in trên mạng Lan Internet

Máy in của bạn không kết nối được mạng lan hoặc là máy in của bạn không in được và bạn tìm hiểu trên mạng nhưng không sửa được. Đừng lo hãy đến với công ty PCI, tại đây công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng tận nhà, 30 phút sẽ có mặt tại nhà của bạn. Còn gì nữa mà không nhanh tay gọi đến sđt: 0901.4329.80 để được hỗ trợ.

CÔNG TY PCI CHUYÊN SỬA CHỮA MÁY TÍNH - MÁY IN TẬN NƠI

MST: 0313214056

CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - NHANH CHÓNG

CÓ MẶT SAU 30 PHÚT

LUÔN MANG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CHO KHÁCH HÀNG

Hotline: 08.668.34835 hoặc 0901.4329.80 hoặc 0989 228 326

sữa chữa máy tính uy tín công ty sửa chữa máy tính uy tín

sửa chữa máy tính uy tín giá rẻ

Bảng giá: sửa máy tính uy tín - sửa máy in - bơm mực in giá rẻ

Với nhiều máy tính trong nhà hay công ty, dich vu pha mat khau tphcm bạn có thể nghĩ rằng đó là vấn đề để in các tệp từ máy tính xách tay, netbook hoặc thậm chí bất kỳ máy nào không kết nối với máy in thông qua USB.
Chia sẻ cách kết nối máy in với các máy tính trong mạng Lan
Tuy nhiên, với một vài bước đơn giản, bạn có thể kết nối với một máy in gắn vào máy tính khác trên mạng gia đình của bạn. trung tâm sửa wifi tphcm Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ máy in được gắn vào máy của bạn với các thiết bị khác trong mạng của bạn. Chúng tôi chỉ cho bạn cách.

Hướng dẫn chia sẻ kết nối máy in với các máy tính trong mạng Lan

Bước 1.
Từ Start menu, chọn Control Panel, tiếp theo là View devices and printers. kết nối máy in
Bước 2
Nhấp vào Add a printer, nằm ở phía trên cùng của cửa sổ, và sau đó từ tùy chọn được hiển thị, chọn Add a network, máy in không dây hoặc Bluetooth.
Bước 3
Windows bây giờ sẽ quét mạng của bạn và xác định các máy in đã được chia sẻ (xem thêm thông tin dưới đây). Chọn máy in mà bạn muốn truy cập từ danh sách và nhấn Next. lắp đặt mạng internet tphcm
Bước 4
Windows sẽ kết nối với máy in và tìm driver. Một khi nó đã được đặt driver, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn tin cậy máy in, và sau đó trình điều khiển sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn. Một pop-up sẽ xác nhận máy tính của bạn bây giờ đã được kết nối với máy in. Nhấn Next. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để in một trang thử nghiệm. Cách khác, nhấn Finish để bắt đầu sử dụng máy in.
Bước 5
Nếu bạn đã có máy in cục bộ được kết nối với máy tính của mình, bạn cũng có thể chọn chia sẻ nó với các máy tính khác trên mạng. Trước tiên, bạn sẽ cần phải kiểm tra chia sẻ máy in được bật. Mở Start menu và trở lại Control Panel một lần nữa. máy in kết nối mạng lan
Bước 6
Nhấp chuột vào Network and internet, từ các tùy chọn được hiển thị, chọn Network and Sharing Center. Từ các tùy chọn ở phía bên tay trái, chọn Change advanced sharing settings. công ty vệ sinh laptop tphcm
Bước 7
Đảm bảo Bật chia sẻ tập tin và máy in được chọn, sau đó nhấn Save changes, Close window. Bây giờ, một lần nữa mở Start Menu và chọn Control Panel.
Bước 8
Từ danh sách hãy chọn View devices and printers, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy in mà bạn muốn chia sẻ. máy in kết nối wifi
Bước 9
Chọn thuộc tính Máy in và sau đó nhấp vào tab Sharing. Từ đây hãy đánh dấu hộp bên cạnh Share this printer. Nhấp OK và bây giờ máy in có thể được sử dụng bởi các máy tính khác nhau trên mạng Lan. trung tam sua chua may in tphcm

Cách kết nối với máy in trên mạng Lan qua win 7

Bước 1: Do máy tính mình sử dụng windows 7 32-bit nên mình sẽ tải driver máy in bản 32bit dành cho win 7 nhé. Sau khi đã tải file driver cho máy in về máy bạn nhấn chuột phải vào file cài đặt và chọn Run as adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.
Bước 2: Chọn đường dẫn để giải nén file ra, mặc định nó sẽ giải nén ra thư mục trong ổ C. Nếu không thích bạn có thể lựa chọn ổ khác để giải nén. Ở đây mình sẽ giữ nguyên theo mặc định, tức là nó sẽ giải nén ra ổ C. Tiếp theo nhấn Unzip để bắt đầu giải nén.
Bước 3: Bước tiếp theo bạn cần kết nối máy in với máy tính thông qua cổng USB. Nhấn Start > chọn Devices and Printers để vào phần cài đặt driver máy in.
Bước 4: Bạn nhấn vào tùy chọn Add a printer để thêm máy in vào máy tính. trung tam pha mat khau quan 4
Bước 5: Lựa chọn tiếp theo Add a local printer, bạn nháy đúp vào lựa chọn này. kết nối mạng lan với máy in
Bước 6: Lựa chọn kiểu kết nối là USB sau đó nhấn Next.
Bước 7: Tới bước này bạn nhấn vào Have Disk > nhấn vào Browse... để tìm đến file driver của máy in mà bạn vừa giải nén lúc nãy > sau đó nhấn OK.
Bước 8: Tiếp theo, bạn lựa chọn mã máy in của mình, ở đây mình đang cài máy hp laserjet 116o nên sẽ lựa chọn như hình dưới và nhấn Next để tiếp tục.
Bước 9: Đặt tên cho máy in của mình, để mặc định cũng được > nhấn Next sửa chữa mạng wifi quận 7
Bước 10: Quá trình bung driver đang diễn ra, bạn đợi một chút để máy tính tiến hành cài đặt driver máy in.
Bước 11: Ở phần này sẽ có 2 lựa chọn đó là lựa chọn chia sẻ máy in hoặc là không: in qua wifi
Do not share this printer: Không chia sẻ máy in qua mạng lan.
Share this printer so that others on your network can find and use it. (Chia sẻ máy in qua mạng lan, các máy tính khác trong cùng mạng lan có thể sử dụng máy in của bạn). Nếu bạn tích vào lựa chọn này thì đền tên vào Share name và nhấn Next.
Bước 12: Tới đây, quá trình cài đặt máy in của bạn đã hoàn thành rồi đó. Bạn có thể in thử bằng cách nhấn vào Print test page và nhấn vào Finish để hoàn thành. hướng dẫn cài máy in
Bước 13: Ok, máy in hiển thị như thế này tức là bạn đã cài đặt driver thành công cho máy in rồi. Rất đơn giản đúng không nào

Cách kết nối với máy in trên mạng Lan - Cách cài đặt máy in mặc định sửa mạng lan quận 1 tận nhà

Nếu như máy tính bạn đang kết nối với nhiều máy in thì việc lựa chọn một máy in làm mặc định là rất cần thiết, để làm được việc này bạn nhấn chuột phải vào máy in muốn đặt mặc định và chọn Set as default printer.
Cách chia sẻ máy in
Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào máy in cần share và chọn Printer properties. Do ở đây mình có nhiều máy in nên sẽ hiển thị như thế này, bạn lựa chọn máy in từ danh sách sổ ra.cách chia sẻ máy in 1
Chọn tab Sharing, sau đó tích vào ô Share this printer để chia sẻ máy in của mình. vệ sinh laptop quận 1 tận nhà
Nếu bạn muốn chia sẻ cho cả máy tính sử dụng hệ điều hành 32bit và 64bit thì nhấn vào lựa chọn Additional Drivers sau đó tích vào cả 2 ô x86 và x64 nhé.
Nhấn vào OK để đồng ý. hướng dẫn kết nối máy in

Cách kết nối với máy in trên mạng Lan Internet

Tips: Tuy là việc cài đặt máy in và chia sẻ máy in cho các máy khác trong cùng mạng lan là đơn giản, nhưng để các máy khác có thể sử dụng được máy in của bạn mà không gặp vấn đề gì thì cần chú ý vài mục như sau:
Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng sau đó chọn Open Network and Sharing Center
Bước 2: Chọn tiếp Change advanced sharing settings sua chua may in quan 1 tai nha
Bước 3: Tiếp theo bạn tìm đến phần File and printer sharing và lựa chọn Turn on file and printer sharing
Bước 4: Và nhớ tích vào lựa chọn ” Turn off paswork proteced sharing ” trong phần Password proproteced sharing nhé. Nếu ở phần này bạn để là ON thì máy tính khác khi truy cập vào máy tính của bạn sẽ đòi mật khẩu.
OK! như vậy là người khác có thể sử dụng máy in của bạn một cách ngon lành rồi.

Cài máy in qua mạng lan

Bước 1: Bạn có thể vào Control Panel và tìm đến phần Network, hoặc bạn có thể đưa biểu tượng Network ra màn hình desktop cho tiện sử dụng bằng cách.
Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop > chọn Personalization > chọn tiếp Change desktop icons > chọn biểu tượng mà bạn muốn đưa ra ngoài > nhấn OK.
Bước 2: Sau khi nhấn vào Network, các máy tính trong cùng mạng lan của bạn sẽ được liệt kê như hình bên dưới. Nếu chưa nhận hết bạn có thể chuột phải và chọn Refresh.
Bước 3: Tiếp theo lựa chọn máy in mà bạn muốn kết nối. Ví dụ máy in được cài đặt ở máy MRCHIEN-PC thì bạn mở máy tính MRCHIEN-PC ra. Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng của máy in và chọn Connect ... công ty sửa mạng internet quận 10
Sau đó đợi một lát để máy tính của bạn kết nối với máy in và công việc của bạn đã hoàn thành.
Và đây là kết quả mà mình đã kết nối với máy in qua mạng lan thành công. Rất dễ để thực hiện đúng không
Lời kết
Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cách cài đặt máy in vào máy tính và cài đặt máy in qua mạng lan cũng như việc chia sẻ máy in cho các máy khác cùng mạng Lan rồi nhé. Nếu có bất kỳ vướng mắc gì thì cứ comment phía bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất có thể. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!
Chúc các bạn thành công!!!

Kết quả: 4.6/5 - 2271

Ngày đăng: 26-06-2017 03:25 | Tác giả: Duân Phạm Đình

Tin hot

Đánh giá cặp đôi ROG Strix RX 570 OC và TUF B450M – Gaming Plus 123

Đánh giá cặp đôi ROG Strix RX 570 OC và TUF B450M – Gaming Plus 123

Đánh giá cặp đôi ROG Strix RX 570 OC và TUF B450M – Gaming Plus 123 Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học PCI được thành lập tháng 12 năm 2014 MST:...

Những tính năng hữu ích của Google Chromecast 123

Những tính năng hữu ích của Google Chromecast 123

Những tính năng hữu ích của Google Chromecast 123 Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học PCI được thành lập tháng 12 năm 2014 MST: 0313214056 ,...

HƯỚNG DẪN RECOVERY WIN 10 MÁY SONY VAIO KHÔNG MẤT DỮ LIỆU 123

HƯỚNG DẪN RECOVERY WIN 10 MÁY SONY VAIO KHÔNG MẤT DỮ LIỆU 123

HƯỚNG DẪN RECOVERY WIN 10 MÁY SONY VAIO KHÔNG MẤT DỮ LIỆU 123 Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học PCI được thành lập tháng 12 năm 2014 MST:...

sdsad