Hướng Dẫn Kết Nối Máy In Giữa 2 Máy Tính


Hướng Dẫn Kết Nối Máy In Giữa 2 Máy Tính

Hướng Dẫn Kết Nối Máy In Giữa 2 Máy Tính

Nếu hệ thống mạng của bạn, nơi có nhiều thiết bị và hệ điều hành được sử dụng, không có khả năng sử dụng Homegroup để chia sẻ mạng. Trong trường hợp này bạn cần chia sẻ các thư mục và thiết bị bằng các thao tác khác. Chẳng hạn như việc chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.
Trong bài viết dưới đây Thủ Thuật Máy In sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Hướng Dẫn Kết Nối Máy In Giữa 2 Máy Tính

Cách Kết Nối Máy In Giữa 2 Máy Tính Trong Văn Phòng

Lưu ý:
Các bước để chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 là tương tự như nhau. Chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows

xem bài viết khác chuyên mục:

Sửa Máy Tính Laptop Tại Nhà  -  Cài Win Tại Nhà   -   Nạp Mực In Tại Nhà  -  Sửa Máy In Tại Nhà   -  Sửa Wifi Tại Nhà   -   Vệ Sinh Laptop Tại Nhà

Cách Kết Nối Máy In Giữa 2 Máy Tính

Để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Đầu tiên mở bảng Devices and Printers bằng cách:
- Trên Windows 7, 8.1 và Windows 10, mở Control Panel, sau đó tìm và click chọn Hardware and Sound => Devices and Printers.
Ngoài ra trên Windows 10 bạn có thể nhập "devices" vào khung Search trên thanh Taskbar hoặc khung Search của Cortana. Sau đó trên danh sách kết quả tìm kiếm bạn click chọn Devices and Printers.
Mở bảng Devices and Printers
Tại cửa sổ Devices and Printers bạn sẽ nhìn thấy danh sách các thiết bị gắn ngoài được cài đặt trên máy tính. Truy cập mục Printers và chọn một máy in mà bạn muốn chia sẻ.
Kích chuột phải vào máy in đó và chọn Properties để mở cửa sổ Printer Properties (các thuộc tính máy in).
Nếu có một máy in đa chức năng được cài đặt mà máy in đó làm việc như máy fax hay máy quét hoặc cả hai, khi đó bạn phải chọn cửa sổ thuộc tính Properties mà bạn muốn chọn. Chọn thuộc tính của máy in.
Trong trường hợp dưới đây, Quản trị mạng sử dụng một máy in Canon Pixma MG2400, và máy in này chỉ hoạt động như một máy in, vì vậy chỉ có một lựa chọn: Printer Properties (các thuộc tính máy in).
Printer Properties
Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Properties của máy in. Tùy thuộc vào model máy in và driver của nó, trên cửa sổ sẽ xuất hiện các tab và tùy chọn khác nhau.
Truy cập tab Sharing.
Tab Sharing
Tại đây bạn có thể chia sẻ máy in với toàn bộ hệ thống mạng. Đánh tích chọn hộp "Share this printer". Sau đó bạn có thể chỉnh sửa tên máy in, trong trường hợp nếu không muốn sử dụng tên mặc định mà Windows cung cấp.
Đánh tích Share this printer
Đánh tích chọn Render print jobs on client computers nếu nuốn kích hoạt tính năng này.
Sau khi hoàn tất, click chọn OK. Máy in sẽ được chia sẻ với các máy tính khác trên hệ thống mạng, dù các máy tính khác sử dụng hệ điều hành gì đi nữa.

xem bài viết liên quan

làm sao để hủy bỏ lệnh đã in -   Hướng Dẫn Chi Tiết Reset bộ đếm mực thải của máy Canon  -    Thủ Thuật Lựa chọn và thiết lập máy in dùng chung  -   Hướng Dẫn Cách kết nối với máy in trên mạng Lan Internet -  Hướng dẫn tự sửa máy in bị kẹt giấy dễ nhất -  Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Bằng Địa Chỉ IP

Với sự phát triển mạnh mẻ của ngành công nghệ thông tin đây chính lá tính đột phá mang lại rất nhiều lợi ích cho con người chúng ta, đặt biệt trong công việc hàng ngày đối với những người làm việc văn phòng khi giải quyết rất nhiều công việc hàng ngày liên quan đến máy tính, máy in.
 Với máy in đóng vai trò to lớn cho việc in ấn và công việc của bạn, khi bạn cần file tài liệu cứng, hay tập văn bản, bản hợp đồng thì bạn cẩn phải có bản in tốt để giúp bạn trong vấn đề này. Việc cho ra bản in tốt trước hết bạn cần đến một máy in chất lượng, tình ổn định và độ bền cao để không gây ra những trục trặc trong công việc. Bên cạnh đó mực in có vai trò lớn khi góp phần cho bản in chất lượng đẹp, mực in chúng ta có thể chọn cho mình nhiều cách khác nhau như nạp mực máy in hay mua mực mới tùy vào sự lựa chọn của bạn và đánh giá vào chất lượng của nó.

Kết quả: 4.7/5 - 1653

Ngày đăng: 19-08-2017 10:17 | Tác giả: Duân Phạm Đình

Tin hot

Đánh giá cặp đôi ROG Strix RX 570 OC và TUF B450M – Gaming Plus 123

Đánh giá cặp đôi ROG Strix RX 570 OC và TUF B450M – Gaming Plus 123

Đánh giá cặp đôi ROG Strix RX 570 OC và TUF B450M – Gaming Plus 123 Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học PCI được thành lập tháng 12 năm 2014 MST:...

Những tính năng hữu ích của Google Chromecast 123

Những tính năng hữu ích của Google Chromecast 123

Những tính năng hữu ích của Google Chromecast 123 Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học PCI được thành lập tháng 12 năm 2014 MST: 0313214056 ,...

HƯỚNG DẪN RECOVERY WIN 10 MÁY SONY VAIO KHÔNG MẤT DỮ LIỆU 123

HƯỚNG DẪN RECOVERY WIN 10 MÁY SONY VAIO KHÔNG MẤT DỮ LIỆU 123

HƯỚNG DẪN RECOVERY WIN 10 MÁY SONY VAIO KHÔNG MẤT DỮ LIỆU 123 Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học PCI được thành lập tháng 12 năm 2014 MST:...

sdsad